10 điều cô dâu nên tránh trước đám cưới một tuần

10 điều cô dâu nên tránh trước đám cưới một tuần

Trong vòng một tuần trước ngày cưới, cô dâu có tới hàng tá việc phải làm, nhưng cô dâu cũng nên chú ý tới những việc không nên làm. Từ việc chăm sóc da một cách ngẫu hứng đến hay thói quen thức đêm, sử dụng cafe, sau đây là 10 việc tân nương nên tránh bằng mọi giá:

1. Màu tóc mới

Cho dù tin tưởng vào thợ làm tóc đến đâu thì bạn cũng nên tránh thay đổi màu tóc của mình trong vòng một tuần trước đám cưới.

2. Thay đổi kiểu tóc lạ

Tân nương chỉ nên thử các kiểu tóc mới trước đám cưới khoảng 3 tháng. Bạn sẽ không có đủ thời gian để thay đổi nếu làm một kiểu tóc không phù hợp ngay trước đám cưới.

3. Rượu

Nếu uống rượu thì cô dâu phải có thêm một món gì đó để nhâm nhi, và như thế bạn sẽ nạp vào cơ thể mình hàng tấn calo. Hơn nữa, rượu có thể khiến cô dâu nhìn như bị phù, làm giảm chức năng hệ tiêu hóa cũng và giãn mạch máu.

4. Thay đổi các ý tưởng cho đám cưới

Hãy theo sát kế hoạch mà cặp đôi đang tiến hành, ngay trước khi đám cưới diễn ra không phải là thời điểm thích hợp cho những sự thay đổi.

5. Thay đổi cách trang điểm

Đôi khi các cô dâu bị hoảng loạn ở những phút cuối khi họ được trang điểm quá đậm hoặc quá nhạt. Vì vậy, hãy thử nhiều cách trang điểm khác nhau từ các tuần trước đó và tin tưởng vào chuyên gia trang điểm của mình. Ngoài ra, nước và giấc ngủ điều độ chính là bí quyết để có một làn da hoàn hảo cho việc trang điểm vào ngày cưới. Bạn cũng không cần lo lắng quá nhiều về mụn, nó sẽ được che phủ dễ dàng bởi bàn tay của một thợ trang điểm chuyên nghiệp.

codau1-9633-1435744980.jpg

Ảnh minh họa.

6. Detox bằng nước quả

Cô dâu không nên thanh lọc cơ thể bằng nước quả trong thời gian này. Bởi việc này sẽ rất ngốn năng lượng cũng như thời gian của bạn. Nếu sức khỏe và thời gian chưa thực sự sẵn sàng, cô dâu không nên lao vào áp dụng phương pháp này ngay lập tức trước ngày trọng đại.

7. Tẩy da chết nhiều lần

Cố gắng tẩy da chết nhiều lần trước ngày cưới là cách chăm sóc da hoàn toàn sai lầm của nhiều cô dâu. Tẩy da là cách loại bỏ lớp tế bào chết cùng những bụi bẩn và các độc tố trên bề mặt da, để có một làn da khỏe mạnh, sáng bóng. Nhưng liên tục loại bỏ lớp da bề mặt sẽ gây ra những tác dụng ngược lại. Da sẽ trở nên khô, nhạy cảm. Cô dâu nên tẩy da hai lần một tuần bằng phương thức nhẹ nhàng, sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Đối với cô dâu có làn da khô thì nên hạn chế việc tẩy da chết.

8. Các sản phẩm chăm sóc da mới

Đừng thay đổi sản phẩm chăm sóc da của bạn trong khoảng hai tuần trước đám cưới. Nếu muốn thay đổi, hãy làm điều đó trước đó hàng tháng. Việc chuyển sang một sản phẩm mới có thể gây ra dị ứng, khô, nhờn hoặc hàng loạt các phản ứng phụ khác, và bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để mọi việc có thể trở lại bình thường.

9. Thức đêm

Thiếu ngủ ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống miễn dịch và bạn sẽ dễ bị nhiễm các loại virut hơn. Bên cạnh đó, ngủ đủ giấc cũng cải thiện làn da của bạn, giảm quầng thâm mắt, giúp bạn trở thành cô dâu hạnh phúc và rạng rỡ hơn.

10. Sử dụng nhiều caffein

Dựa vào caffein để vượt qua đêm dài bận rộn hay những phút cuối căng thẳng chỉ đổ thêm dầu vào lửa. Caffein là 1 chất kích thích mạnh đối với hệ thần kinh, nó khiến bạn thêm căng thẳng không cần thiết. Caffein thậm chí cũng có thể tàn phá vẻ đẹp của bạn. Sẽ không ảnh hưởng nhiều nếu như bạn vẫn sử dụng caffein ở mức độ bình thường, nhưng đừng lạm dụng nó.

Hạ Miên (Theo Brides)